Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ năm, 4/6/2020, 0:32
Lượt đọc: 853

Đại hội Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 03/6, Đảng bộ trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Dân vận quận ủy Hoàn Kiếm, đại diện Đảng ủy phường Tràng Tiền, đại diện Cục Chính trị Bộ đội biên phòng, đại diện Hội phụ huynh học sinh trường cùng với 50 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả tốt; hoàn thành cơ bản những chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ  IV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Chấp hành Đảng bộ đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, chủ động sáng tạo, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị do Thành phố, quận Hoàn Kiếm và Sở GD&ĐT giao cho. Công tác xây dựng Đảng bộ, đoàn thể trong sạch vững mạnh được chú trọng thực hiện; vai trò, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ đảng và đảng viên được nâng lên một cách rõ rệt; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc học tập, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW và các chuyên đề hằng năm được các chi bộ, toàn Đảng bộ quán triệt thường xuyên. Từ việc phát hiện, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú trong đơn vị, Đảng bộ đã tiến hành kết nạp từ 2- 3 đảng viên mới trong mỗi năm.     
      
Việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ qua 5 năm thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ. Trong công tác giáo dục đạo đức, 100% đảng viên đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 99,8% học sinh được xếp loại Hạnh kiểm Khá, Tốt. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu các phong trào hoạt động tập thể được quan tâm đẩy mạnh, qua đó góp phần nâng cao thêm bản lĩnh chính trị, lý tưởng sống đúng đắn, bồi đắp những phẩm chất, năng lực phù hợp cho học sinh trong thời kỳ mới.

Trong công tác giáo dục trí dục, hằng năm tỉ lệ học sinh xếp loại văn hóa khá giỏi đạt từ 80% trở lên; xếp thứ 2 về số lượng học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic cấp Cụm Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng; đạt từ 10 đến 19 giải học sinh giỏi Thành phố; điểm tuyển sinh vào lớp 10 thuộc Top đầu các trường THPT không chuyên; xếp thứ hạng cao về điểm tuyển sinh trong Top 200 trường đại học của toàn quốc. Những năm trở lại đây,  nhà trường luôn  có giáo viên đạt giải Nhất trong Hội thi giáo viên dạy giỏi của Thành phố và dành những giải thưởng cao trong các cuộc thi về chuyên môn khác.

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, đổi mới”, phấn đấu xây dựng trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm trở thành  trường tiên tiến xuất sắc, là lá cờ đầu của ngành giáo dục Thủ đô và Đảng bộ nhà trường luôn đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Đại hội đã tập trung  đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đồng thời, thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ nhà trường đã đề ra mục tiêu tiếp tục lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đội ngũ đảng viên tăng về số lư­ợng và đảm bảo chất lư­ợng. Coi trọng  giáo dục toàn diện, tăng cường công tác phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng học sinh khá, giỏi để nâng cao chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng đại trà, đạt các chỉ tiêu giáo dục được Sở Giáo dục và Đào tạo giao hằng năm, tăng cường bổ sung cơ sở vật chất nhà trường tiến tới hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận trường Chuẩn quốc gia cũng như chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện tốt việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội.

Dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Trưởng Ban Dân vận quận ủy Hoàn Kiếm thay mặt đoàn công tác số 4, đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội của Đảng bộ trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm. Đồng thời, đồng chí cũng biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trên tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy quận Hoàn Kiếm, đồng chí đề nghị Đảng bộ nhà trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cả về năng lực và phẩm chất người học; xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên đảm bảo có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng cao để đáp ứng với yêu cầu dạy và học trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; đồng thời xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong nhà trường, xây dựng trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm trở thành hình mẫu của các trường THPT về tổ chức quản lý và chất lượng các hoạt động giáo dục trên địa bàn.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa V gồm 5 đồng chí; Ban chấp hành khóa mới đã họp bầu Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; đồng chí Trần Thị Hải Yến, Bí thư Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015-2020 được bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội cũng bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Một số hình ảnh hoạt động  tại Đại hội:


 
Ban Biên tập
 
 

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152