Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ bảy, 17/4/2021, 0:35
Lượt đọc: 390

Xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2021 cụm trường THPT Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng”

Chiều ngày 17/4, tại trường THPT Trần Nhân Tông, cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức phát luật dành cho học sinh THPT năm 2021 cụm trường THPT Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng” đã được diễn ra.

Tham dự cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 10 đội thi thuộc 10 trường THPT trong cụm Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng. Cuộc thi bao gồm 3 vòng thi, mỗi vòng thi có khoảng 20 câu hỏi về pháp luật, như các luật: Hình sự, Thanh niên, Thủ đô, Giao thông đường bộ... và các tình huống về kĩ năng sống như: xử lý cháy nổ, bảo vệ môi trường…, mỗi câu hỏi thí sinh được suy nghĩ trong vòng 10s, thí sinh trả lời sai sẽ tạm rời khỏi cuộc thi.

Ngay từ khi mới bắt đầu, đội chơi đến từ trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm với những thành viên của lớp 11D3 đã thi đấu tập trung và thể hiện được sự am hiểu sâu rộng về các kiến thức pháp luật cơ bản và cập nhật. Kết thúc vòng thi thứ 2, đội thi của nhà trường đã thể hiện rõ sự vượt trội so với các đội bạn khi có  số lượng thí sinh còn lại trên sân thi đấu đông nhất (7 người). Kịch tính được đẩy lên cao trào khi ở phần thi thứ 3, câu hỏi về mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã loại bỏ hầu hết các thí sinh, duy chỉ còn lại  2 thí sinh của 2 trường THPT Hồng Hà và THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm.

Vượt qua đối thủ ở câu hỏi phụ thứ hai, Bùi Minh Châu đã xuất sắc đưa đội thi của trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm lần đầu tiên giành giải Nhất của cuộc thi một cách hết sức xứng đáng.

Xin chúc mừng thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò nhà trường!
 
Một số hình ảnh tại cuộc thi:
 
T/M Ban Biên tập

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105