Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ năm, 28/11/2019, 11:23
Lượt đọc: 415

Ngày hội giao lưu văn hóa giữa trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm và trường Catholic Junior College (Singapore)

Trong khuôn khổ hợp tác và giao lưu văn hóa – giáo dục giữa trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm và trường Catholic Junior College (Singapore), ngày 28/11/2019 đã diễn ra nhiều hoạt động lý thú và đáng nhớ giữa tập thể giáo viên và học sinh của 2 trường.

Ngay từ đầu buổi sáng, các thầy cô giáo và 30 học sinh của trường Catholic Junior College đã được chào đón trong bầu không khí hết sức thân tình và cởi mở. Thay mặt BGH và Hội đồng sư phạm, cô Trần Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng và những tình cảm nồng hậu dành cho đoàn.

Sau phần làm quen, các vị khách đến từ Singapore đã được xem một Video Clip ngắn giới thiệu khái quát về lịch sử, truyền thống của nhà trường và trực tiếp tham gia vào 2 tiết học lịch sử tìm hiểu về nghệ thuật, kiến trúc Hà Nội thời phong kiến và trang phục của người Hà Nội xưa. Không chỉ dừng lại ở khía cạnh trao đổi về việc dạy và học lịch sử, buổi sinh hoạt chuyên môn đã thực sự trở thành một diễn đàn cởi mở để hai bên giới thiệu cũng như quảng bá về lịch sử và văn hóa của mỗi quốc gia. Thông điệp ý nghĩa này cũng đã được thể hiện rõ nét trong Chương trình giao lưu vào buổi chiều với rất nhiều những hoạt động phong phú và đặc sắc như: trình diễn những điệu nhảy truyền thống của mỗi nước, biểu diễn thời trang áo dài, trả lời câu đố bằng tiếng Anh…Trước đó, các giáo viên và học sinh nước bạn cũng đã có chuyến thăm quan đầy bổ ích tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia – một địa điểm ngay gần trường và không thể thiếu trong hành trình đến với Việt Nam của du khách quốc tế.

Đặc biệt, để thể hiện thiện chí và đặt cơ sở cho việc xây dựng mối quan hệ gắn kết lâu dài trong tương lai, đại diện lãnh đạo hai trường đã đi đến thống nhất và cùng ký vào Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường. Theo đó, hai bên nhất trí thúc đẩy các hoạt động trao đổi song phương, thăm quan học tập giữa giáo viên cũng như học sinh trên các phương diện: trao đổi thông tin, tài liệu học tập và giảng dạy; tổ chức các chương trình học chung của học sinh, nghiên cứu chung của giáo viên cùng các hoạt động trao đổi chuyên môn, quản lí khác.

Có thể khẳng định rằng, các hoạt động giao lưu văn hóa – giáo dục giữa giáo viên và học sinh của hai trường đã thành công tốt đẹp, vượt ra ngoài sự mong đợi của cả hai bên, để lại những dấu ấn sâu đậm trong tâm trí mọi người, đặc biệt là những người bạn đến từ đất nước Singapore. Sự kiện đáng nhớ này chính là điểm khởi đầu cho một mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường, qua đó mở ra những cơ hội và triển vọng mới của quá trình hội nhập và hợp tác giáo dục về mọi mặt của nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Ngày hội giao lưu văn hóa

             

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98