Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ ba, 15/6/2021, 0:0
Lượt đọc: 517

10A1 và chuyến hàng thiện nguyện đến vùng tâm dịch Bắc Giang

Sáng ngày 15/6, sau một thời gian vận động quyên góp, chuyến xe mang một số mặt hàng nhu yếu phẩm của tập thể lớp 10A1 đã đến với Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của các cấp, các ngành trên mặt trận chống dịch, trực tiếp là Lời kêu gọi “Cả nước trợ giúp Bắc Ninh, Bắc Giang vượt khó chống dịch” của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, phát huy truyền thống “Sống đẹp vì cộng đồng” của tuổi trẻ trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm, trong những ngày qua tập thể lớp 10A1 đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực như: viết tâm thư kêu gọi vận động và triển khai chương trình Thiện nguyện “10A1 – Gửi trọn niềm tin” hướng về vùng tâm dịch Bắc Giang.

 
Cô Trần Thị Hải Yến cùng  đại diện Ban phụ huynh và học sinh lớp 10A1
trước giờ xuất phát


 
Sau 20 ngày phát động, chương trình đã thu hút được sự tham gia đông đảo không chỉ của các thành viên trong lớp cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh mà còn có sự tham gia của nhiều học sinh trường khác. Với số tiền hơn 10.000.000đ được quyên góp, Ban tổ chức của lớp đã dành mua nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết như: cá thu, sữa tươi, nước suối lavie, bánh kẹo…để gửi tặng các y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa.
 
Những món quả nhỏ thấm đượm  tình cảm được các thành viên lớp 10A1 nâng niu chuẩn bị

 
Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, bản thân các thành viên của lớp không thể trực tiếp đến với tuyến đầu chống dịch để trao những món quà vật chất nhỏ bé nhưng vượt qua tất cả, tấm lòng và sự biết ơn vô hạn của những học sinh lớp 10A1 đã được gửi đến lực lượng y, bác sĩ đang ngày đêm đối mặt với hiểm nguy, vượt qua gian khổ để bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho bệnh nhân và sự an toàn cho nhân dân cả nước nói chung.

 
Chuyến hàng đầy ân tình đã đến với Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

 
Cùng chia sẻ những khó khăn, gửi trọn niềm tin và hy vọng vào sự chiến thắng dịch bệnh cũng như mong muốn được lan tỏa về tinh thần thiện nguyện, sự chung tay gánh vác của thế hệ trẻ trong hoàn cảnh đất nước hiện nay chính là thông điệp mạnh mẽ và nhân văn mà tập thể lớp 10A1 muốn chuyền tải tới tất cả chúng ta thông qua việc làm đầy ý nghĩa này. Hy vọng và chắc chắn rằng, từ đốm lửa nhỏ sẽ có nhiều đốm lửa nhỏ khác được nhóm lên, cháy mãi với tinh thần và khát vọng của tuổi trẻ học đường trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm!
Ban Biên tập

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98