Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ hai, 1/3/2021, 15:58
Lượt đọc: 826

Tổng vệ sinh, khử khuẩn sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập

Thực hiện văn bản số 572/UBND-KGVN của UBND TP Hà Nội ngày 27/2/2021 về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 02/3 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhà trường đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Mặc dù vào ngày cuối tuần nhưng Ban Giám hiệu nhà trường đã khẩn trương tổ chức họp, xây dựng phương án đón   học sinh đi học trở lại  an toàn và xây dựng kế hoạch tổ chức giảng dạy, bố trí thời khóa biểu theo tình hình thực tế.
 
Phối hợp với  Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B và tổng vệ sinh các khu vực phía ngoài các lớp học và toàn bộ trường. Phía bên trong lớp học giáo viên chủ nhiệm cùng giáo sinh thực tập và học sinh tiến hành lau khử khuẩn toàn bộ bàn ghế, dụng cụ theo đúng hướng dẫn.
 
Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo   "5K" của Bộ Y tế, đặc biệt là việc khai báo y tế đối với học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường sau thời gian nghỉ Tết cũng như việc kiểm tra, giám sát, phân luồng, đo thân nhiệt cho học sinh khi tới trường.
 
Cô hiệu trưởng  Trần Thị Hải Yến  cũng cho biết, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: khu vực cách ly, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước khi đón học sinh.
 
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên, hoàn thành kế hoạch năm học vẫn là “mục tiêu kép” toàn ngành giáo dục đang nỗ lực thực hiện. Để thực hiện điều này, nhà trường đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19.

 
Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường:


Ban Biên tập
 
 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152