Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ ba, 27/7/2021, 0:0
Lượt đọc: 994

Những gương mặt xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khép lại với kết quả 708 học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp (đạt 100%). Góp phần vào mùa vàng bội thu trong kỳ thi đặc biệt của khóa 58 phải kể đến những gương mặt tiêu biểu, đạt điểm cao nhất của các tổ hợp A00, A01, B00, C00, D00.

1. Trần Đăng Quang Minh - lớp 12A1 đạt điểm cao nhất tổ hợp A00

Với tổng số điểm 3 môn là 27,15 điểm (Toán 9,4; Vật lí 8,75; Hóa học 9), Trần Đăng Quang Minh đến từ lớp 12A1 trở thành thí sinh có điểm số cao nhất ở tổ hợp A00. Đây chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và thành tích nổi bật mà Minh đã đạt được trong thời gian qua với giải Ba môn Hóa và giải Khuyến khích môn Toán cấp trường năm lớp 10, giải Nhì môn Hóa cấp trường năm lớp 11; điểm trung bình năm lớp 12 đều trên 9,0 (Toán 9,5; Lý 94; Hóa: 9,6).
Nói về bí quyết học giỏi và đạt điểm cao trong kỳ thi, Minh chia sẻ: cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, sau đó bắt tay vào làm nhiều đề thi thử để tích lũy kiến thức và rèn luyện tính cẩn thận. Đặc biệt, trong khoảng 10 ngày cuối trước khi bắt đầu kỳ thi chỉ tập trung ôn tập lại những kiến thức cơ bản mà không nên tập trung quá nhiều vào các câu hỏi khó. Khi nào cảm thấy việc ôn thi căng thẳng và mệt mỏi, Minh lại tranh thủ thư giãn bằng việc nghe nhạc và đọc sách. Nói về sự thành công của kỳ thi, em không quên nói lời cảm ơn tới bố mẹ vì đã luôn quan tâm, động viên về tinh thần, không tạo áp lực và để cho em chủ động trong việc học tập, thi cử và lựa chọn nguyện vọng vào đại học.
Yêu thích học Toán và Hóa từ nhỏ, Minh có ước mơ được học tập tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội để trở thành một kĩ sư như bố của mình. Em dự định sẽ lựa chọn ngành kĩ thuật điện tử viễn thông để đăng ký nguyện vọng 1.

2. Nguyễn Hữu Toàn – 12A1 đạt điểm cao nhất tổ hợp A01

Nguyễn Hữu Toàn là một tấm gương điển hình về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập được thầy cô quý mến, bạn bè nể phục. Bố mẹ Toàn đều đã cao tuổi, thường xuyên ốm đau, bố đã về nghỉ hưu, còn mẹ là lao động tự do, anh trai Toàn là sinh viên đại học năm thứ 4, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn, nhất là khi mẹ bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Vượt lên hoàn cảnh, Toàn đã không ngừng nỗ lực trong học tập và gặt hái được những kết quả rất đáng biểu dương. Trong 3 năm lớp 10, 11, 12 em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, đạt giải Khuyến khích môn Toán cấp trường năm lớp 10, giải Nhất môn Toán cấp trường năm lớp 11. Tổng kết cả năm lớp 12, điểm trung bình cả 3 môn Toán, Lý, Hóa gần như đạt tuyệt đối (Toán 9,9; Lý 10; Hóa 9,9). Không chỉ đạt điểm cao nhất tổ hợp A01 với tổng điểm 28, em còn xuất sắc lọt vào danh sách những học sinh có điểm số cao nhất trường ở tổ hợp A00 (26,95 điểm) và B00 (24,2 điểm). Khi được hỏi về việc lựa chọn trường nào đầu tiên để đăng ký theo học nếu trúng tuyển, Toàn mong muốn được tiếp bước anh trai mình là Nguyễn Hữu Tiến – cựu học sinh A1, Trần Phú – Hoàn Kiếm theo học trường ĐH Dược Hà Nội để trở thành dược sĩ trong tương lai.
Bật mí về phương pháp học tập, đồng quan điểm với người bạn cùng lớp Trần Đăng Quang Minh, Toàn cho rằng phải có thái độ học tập thật nghiêm túc từ năm lớp 10 trở đi và phải nắm vững kiến thức cơ bản cũng như làm toàn bộ bài tập trong sách giáo khoa. Trong 10 ngày cuối cùng trước khi thi thì 5 ngày đầu Toàn làm lại các đề minh họa, đề thi các năm trước, tự đưa ra nhận xét; 5 ngày cuối ôn lại toàn bộ phần lý thuyết đã được học.

3. Trần Tuấn Anh – 12A2 đạt điểm cao nhất tổ hợp B00

Nhận xét về cậu học trò đa tài của mình, cô giáo chủ nhiệm 12A2 Đặng Thị Phương Hoa dành nhiều lời khen ngợi: “Tuấn Anh là một học sinh rất thông minh, giỏi toàn diện, chăm chỉ, chịu khó học hỏi, trau dồi nâng cao kiến thức và đặc biệt có tính kỉ luật cao, luôn kiên định phấn đấu với mục tiêu đề ra”. Trong con mắt của bạn bè cùng lớp thì Tuấn Anh là anh chàng hòa đồng, chín chắn, ít nói song cũng thỉnh thoảng pha trò vui vẻ cùng mọi người.
Không chỉ đạt điểm số rất cao tổ hợp B00 ( Toán, Hóa, Sinh) trong kỳ thi tốt nghiệp, Tuấn Anh còn được biết đến với những thành tích nổi bật trong môn Tiếng Anh. Trong năm lớp 10, bên cạnh giải Ba môn Toán cấp trường, em còn đạt được giải Nhì môn Tiếng Anh cấp trường và giải Khuyến khích môn Tiếng Anh cấp Cụm, đạt 9,8 bài thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp.
Đối với Tuấn Anh, để có được kết quả tốt trong kỳ thi thì ngoài việc đam mê, chăm chỉ học tập thì còn phải biết phân bổ thời gian một cách khoa học cũng như phải chuẩn bị cho mình một chiến lược thật tốt, mang tính lâu dài để có thể học và làm bài tập của các môn một cách hiệu quả, tránh dàn trải hoặc tập trung quá mức vào một môn nào đó và quan trọng là giữ cho mình một tâm lí thoải mái nhất có thể, không tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Những suy nghĩ này phản ánh rõ nét sở thích học Toán, suy luận và tư duy lô gic của em.
Với điểm số 26,25 (Toán 9; Hóa 8,25; Sinh 9) Tuấn Anh hy vọng sẽ trở thành tân sinh viên trường ĐH Y Hà Nội, ngành y đa khoa. Ước mơ của em là trở thành một bác sĩ, sẵn sàng cống hiến khi Tổ quốc cần, giống như lực lượng tuyến đầu chống dịch hiện nay.

4. Phạm Thu Trang – 12D3 đạt điểm cao nhất tổ hợp D01

Khi nhận tin báo với số điểm 28 (Toán 9,2; Văn 9,0; Tiếng Anh 9,8), Thu Trang không dấu nổi sự bất ngờ và càng hạnh phúc hơn khi biết mình là thí sinh có điểm số cao nhất trường ở tổ hợp D01. Bởi lẽ, sau khi nộp bài thi môn Ngữ Văn em cảm thấy mọi thứ không được như mong đợi. Em nghĩ may mắn đã mỉm cười với mình.
Tuy nhiên, khi trao đổi với cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Uyên thì kết quả đạt được của Thu Trang là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực vượt bậc của em trong cả 3 năm học. Theo cô Uyên, Thu Trang là một học sinh ngoan ngoãn, hiền lành nhưng rất năng động. Trong học tập em luôn tìm tòi, sáng tạo để việc học hiệu quả hơn. Khi gặp một vấn đề gì chưa hiểu, em cố gắng tìm ra câu trả lời hoặc nhờ thầy cô giải đáp. Chính nhờ sự ham hiểu biết đó mà Thu Trang luôn đạt được kết quả cao trong học tập, điểm trung bình các môn luôn đạt trên 9,0.
Chia sẻ về phương pháp học tập 3 môn Toán, Văn, Anh, Thu Trang chỉ rõ: Đối với môn Toán thì phải ôn tập chắc kiến thức cơ bản, tiến hành làm đề vừa phải, không cần quá nhiều mà điều quan trọng là sau khi giải đề phải ghi chép lại kiến thức mới hoặc đã quên để ôn luyện lại. Đối với môn Ngữ Văn thì kết hợp học kiến thức trên lớp với đọc thêm tài liệu tham khảo, viết nhiều bài văn để qua đó rèn luyện kĩ năng viết nhanh, linh hoạt trong việc sử dựng từ ngữ, câu văn. Đối với môn Tiếng Anh thì nên chăm chỉ học từ mới, làm nhiều đề và ghi chép cấu trúc câu, ngữ pháp.
Trong các nguyện vọng đăng ký, Thu Trang dành toàn bộ cơ hội của mình để đăng ký vào trường ĐH Kinh tế quốc dân. Trong tương lai không xa, cô học trò lớp 12D3 với sở thích xem phim, học ngôn ngữ sẽ theo học ngành kiểm toán để trở thành kiểm toán viên.

5. Nguyễn Hương Lan – 12A5 đạt điểm cao nhất tổ hợp C00

Điều đặc biệt của đợt vinh danh năm nay, người đạt điểm cao nhất khối C00 lại đến từ một lớp ban A với 28 điểm (Văn 9; Lịch sử 9; Địa lí 10) - Nguyễn Hương Lan, thành viên 12A5. 3 năm liền đạt danh hiệu Học sinh giỏi, Hạnh kiểm tốt Hương Lan cũng đã từng đạt giải Ba môn Sinh cấp Cụm. Điều đặc biệt trong kỳ thi, Hương Lan giành về cho mình 02 điểm 10 môn Địa lí và GDCD, đạt 9,67 bài thi tổ hợp KHXH. Đây quả là một thành tích rất xuất sắc và rất đáng biểu dương của một học sinh theo học lớp ban A.
Tự đánh giá về bản thân, em thấy mình rất thích học ngoại ngữ và các môn khoa học xã hội, ước mơ trở thành một cô giáo trong tương lai. Đánh giá về cô học trò xuất sắc của mình, cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Hoa nhận xét: Hương Lan là một cán bộ lớp tích cực, sáng tạo, tính cách dịu dàng, khéo tay và cũng rất cá tính, giàu nghị lực. Cách sống hòa đồng vui vẻ, biết chia sẻ của Hương Lan khiến bạn bè đều yêu quí.
Tiết lộ về phương pháp học tập các môn xã hội, Hương Lan nói: “Mình luôn nghe giảng trên lớp rồi về nhà ôn tập lại kiến thức bằng phương pháp pomodoro (học 25 phút, nghỉ 5 phút, lặp lại 4 cữ như vậy trong một buổi sáng hoặc tối), việc hệ thống lại kiến thức chép trong vở ghi bằng sơ đồ tư duy, tạo bảng giúp mình nhớ lâu hơn. Và điều quan trọng nhất đó là luôn xem lại các bài đã học trước khi bắt tay vào học kiến thức mới”
Sau khi thi xong, Hương Lan cảm thấy tương đối tự tin vào bản thân sẽ đạt được kết quả tốt vì bản thân đã làm tất cả những gì có thể, duy chỉ có đôi chút hồi hợp trước lúc công bố điểm của các môn thi. Và cũng giống như các bạn khác cùng khóa của mình, em cảm thấy thật tiếc bởi sau khi những lo lắng về kì thi qua đi, một mai bước chân vào ngưỡng cửa đại học, ngoảnh nhìn lại một thời cắp sách đến trường đâu đó còn thiếu một lời chia tay với thầy cô, bạn bè, với mái trường Trần Phú - Hoàn Kiếm thân yêu do điều kiện dịch bệnh.

6. Nguyễn Hoàng Tuấn – 12D1 đạt tổng điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất

Nguyễn Hoàng Tuấn là gương mặt xuất sắc và chính là niềm tự hào của tập thể lớp 12D1” – lời của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thúy nói về cậu học trò được thầy cô và bạn bè rất quý mến. Trong suốt ba năm học, Tuấn luôn đạt được những thành tích học tập đáng tự hào: Điểm tổng kết trung bình môn cuối năm luôn từ 9,0 trở lên, đạt giải Nhì môn Tiếng Anh cấp trường, giải Khuyến khích môn Tiếng Anh Cụm. Đặc biệt, Hoàng Tuấn đạt được chứng chỉ Tiếng Anh IELS 8.0, học bổng 75% do Hiệu Trưởng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV trao tặng. Trước ngày diễn ra kì thi Tốt nghiệp THPT em đã nhận được thông báo trúng tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng: Học viện ngoại giao, Đại học Luật Hà nội, Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV.
Trong kì thi tốt nghiệp THPT, Tuấn là gương mặt tiêu biểu của K58 được vinh danh trên bảng vàng của nhà trường: Học sinh đạt tổng điểm thi tốt nghiệp cao nhất của trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm với điểm số các môn: Toán 9; Văn 9; Tiếng Anh 9,8; Lịch sử 8,25; Địa lý 8,5; GDCD 9,75; KHXH 8,83; Tổng điểm 54,3. Đồng thời, cũng là học sinh có số điểm cao của khối D01( 27,8 điểm) và C00 ( 25,75 điểm).
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình công nhân viên chức, mẹ từng là giảng viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Tuấn được thừa hưởng những nét đẹp văn hóa từ gia đình. Em luôn điềm tĩnh, sống kín đáo và hướng nội. Tuấn có một phương pháp học tập rất tích cực: phát huy khả năng tự học, tự nghiên cứu tài liệu; tập trung tiếp thu kiến thức thầy cô giảng trên lớp, từ đó vận dụng điều đã học vào thực tiễn để nâng cao hiểu biết và kĩ năng của bản thân. Em cũng đam mê nghiên cứu về máy móc, tìm hiểu công nghệ và thích chơi game. Em biết làm chủ bản thân và hài hòa giữa thời gian học với thời gian giải trí. Với ước mơ đạt học bổng toàn phần tại một trường đại học danh giá của Châu Âu, Tuấn tin tưởng dự định của mình sẽ trở thành hiện thực trong thời gian gần nhất.

Mỗi gương mặt với cá tính và khả năng khác nhau, đến từ các tập thể lớp khác nhau nhưng đều gặp gỡ ở một điểm chung chính là sự nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ, với niềm đam mê, khát khao chinh phục những đỉnh cao cùng phương pháp học tập khoa học và chiến thuật thi cử hợp lí. Điểm số ngày hôm nay của những học sinh tiêu biểu nhất cũng như toàn thể học sinh khóa 58 chính là thành quả thực sự xứng đáng cho sự cố gắng của bản thân mỗi em, đồng thời là hoa thơm, trái ngọt, là niềm tự hào và hạnh phúc vô bờ của gia đình, thầy cô và mái trường. Với những tiền đề ban đầu, xin chúc cho các em sẽ có được bước đi đúng đắn tiếp theo trong việc lựa chọn ngành, trường để học và tiếp tục thành công, ngày càng tỏa sáng trong tương lai! 

DANH SÁCH HỌC SINH K58 ĐẠT ĐIỂM CAO NHẤT TRƯỜNG THEO TỔ HỢP KHỐI


 
T/M Ban Biên tập
 
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105