Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ bảy, 28/4/2018, 23:1
Lượt đọc: 931

Công đoàn trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm đổi mới, sáng tạo vì quyền và lợi ích của đoàn viên, vì sự phát triển bền vững của nhà trườngCông đoàn trường THPT Trần Phú- HK có 107/107 cán bộ giáo viên, công nhân viên là công đoàn viên được chia làm 07 tổ công đoàn. Các đồng chí trong BCH mới tham gia lần đầu, đều không phải là cán bộ công đoàn chuyên trách mà chỉ là cán bộ kiêm nhiệm song đã không ngại học hỏi, không ngừng tìm ra những cách thức để đổi mới hoạt động của công đoàn. Được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn ngành giáo dục, nhất là của Ban lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường đã là một khối đoàn kết nhất trí, luôn phấn đấu vì mục đích chung, góp phần nâng cao giáo dục toàn diện xây dựng trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm vững mạnh xứng đáng với niềm tin tưởng của phụ huynh và học sinh thủ đô.

Trong những năm qua, công đoàn đã làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CBGV-CNV tạo động lực để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Công đoàn đã chủ động tham gia cùng chính quyền trong việc phổ biến, giám sát chính sách của Đảng và Nhà nước, của ngành, đảm bảo công khai dân chủ, ổn định đời sống tư tưởng CBGV. Các chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ và kịp thời như chế độ tiền lương, chế độ nâng bậc lương, việc tham gia đóng Bảo hiểm xã hội... Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với nhà trường xây dựng tiêu chí thi đua, qui chế chi tiêu nội bộ công khai trong hội nghị CBGV để các đoàn viên được thảo luận đi tới thống nhất các qui định, các chỉ tiêu. Năm học 2018- 2019, nhà trường đã chính thức đánh giá, xếp loại thi đua trong CBGV- CNV theo tháng để khen thưởng kịp thời những đoàn viên ưu tú, có đóng góp cho nhà trường.

Để giúp đoàn viên công đoàn nâng cao trình độ lí luận chính trị, những năm qua Công đoàn trường đã luôn chú trọng việc đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục qua các băng rôn khẩu hiệu, qua những buổi nói chuyện của các chuyên gia đặc biệt là phát huy hiệu quả của phương tiện hiện đại: lập nhóm công đoàn trường qua Zalo, Viber, Facebook để tập trung tuyên truyền phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành một cách nhanh chóng, kịp thời. Trong công tác chuyên môn, Công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền phát động phong trào thi đua <em>Hai tốt.</em>. BCHCĐ cử các đồng chí  trong BCH kịp thời động viên cán bộ đoàn viên tích cực tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi từ cấp cụm đến cấp thành phố. Trong 03 năm qua, liên tục Công đoàn có nhiều đồng chí đạt giải Nhất thành phố như: Cô Phạm Thi Hoa – GV Ngữ Văn, Cô Trịnh Thanh Thúy – GV Lịch Sử; Cô Phạm Thị Thu Hiền - GV Vật Lý...

Đến với Công đoàn trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm, các đoàn viên không chỉ được tạo cơ hội cho sự phát triển chuyên môn mà còn được chăm lo, quan tâm giúp đỡ về đời sống tinh thần và hỗ trợ một phần về vật chất. Công đoàn đã tổ chức và duy trì tốt công tác khám sức khỏe định kì cho CĐV mỗi năm 01 lần. Những dịp quan trọng trong năm như 8/3, ngày 20/11, gặp mặt tất niên, đêm hội trăng rằm... đều tổ chức rất long trọng, vui vẻ và có ý nghĩa. Năm nào Công đoàn trường cũng hưởng ứng <em>Ngày hội Văn hóa Thể dục thể thao</em>  của công đoàn ngành để các đoàn viên được tham gia thi đấu: vừa rèn luyện sức khỏe, vừa để giao lưu học hỏi các trường bạn. Việc tổ chức sinh nhật theo tháng: có phát quà, làm video cùng những hình ảnh đẹp cho các đồng chí đoàn viên giản dị nhưng thật ấm áp nghĩa tình. Sau một năm, Công đoàn cùng nhà trường tổ chức cho đoàn viên đi nghỉ hè kết hợp với học tập trải nghiệm. Sau mỗi chuyến đi, tinh thần của các đồng chí thêm phấn chấn, tình đoàn kết trong tổ chức công đoàn được thắt chặt thêm. Công đoàn nhà trường trên 100 người song tất cả những việc hiếu, hỉ, ốm đau...đều được quan tâm thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời. Công đoàn nhà trường đã là một mái ấm yêu thương thứ hai, là nơi các đồng chí được chia sẻ, được tiếp sức.

Chặng đường phía trước đối với Công đoàn trường THPT Trần Phú- HK có nhiều thuận lợi để phát triển, nhưng cũng đan xen không ít khó khăn, thách thức. Để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, đòi hỏi mỗi cán bộ công đoàn và mỗi đoàn viên phải năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Công đoàn trường cũng sẽ cố gắng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lấy lợi ích của đoàn viên là trung tâm cho mọi hoạt động CĐ; tranh thủ sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan, vận động, tập hợp đông đảo CBGV- CNV để nhân lên sức mạnh đoàn kết, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội và góp phần xây dựng trường THPT Trần Phú – HK ngày càng vững mạnh và phát triển.
                                    BCH Công đoàn trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105