Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ hai, 6/12/2021, 11:16
Lượt đọc: 199

Học sinh lớp 12 Hà Nội hào hứng đến trường sau 7 tháng học trực tuyến

GD&TĐ - Sáng nay 6/12, 50% học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại Hà Nội thuộc vùng an toàn đã đi học trực tiếp.

Sau 7 tháng tạm dừng đến trường do dịch bệnh Covid-19, học sinh khối 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đã đi học trực tiếp trong sáng hôm nay 6/12. Ghi nhận tại Trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm).


Trong sáng ngày hôm nay 50% học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Hà Nội đã đến trường để học trực tiếp.

Tại trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm học sinh đến trường từ rất sớm.

Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để đảm bảo cho học sinh đến học trực tiếp trong ngày hôm nay.

Toàn bộ học sinh đến trường sẽ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn tại cổng trường.


Để đảm bảo 5k, ngoài những máy đo thân nhiệt tự động, thì nhà trường cũng bố trí lực lượng CBNV, TNTN nhà trường đứng để đo thân nhiệt, rửa tay khi số lượng học sinh đến trường tăng trong 1 thời điểm.

Tại trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm số lượng học sinh đến trường khá đầy đủ, 1 vài lớp vắng chỉ 1-2 học sinh do đang trong khu vực cách ly hoặc do lý do sức khỏe.

Cô Trần Thị Hải Yến- Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm cho biết: Khi nhận được phương án của TP Hà Nội Ban giám hiệu nhà trường đã hội ý và quyết định sẽ chia 50% học trực tiếp vào ngày 2,4,6 và 50% học trực tiếp vào ngày 3,5,7 và những ngày còn lại học trực tuyến. Để đảm bảo việc học trực tiếp nhà trường đã bố trí những phòng học để cho đủ giãn cách, và bố trí các phòng học khác đầy đủ tiếp bị để đáp ứng học trực tuyến, như vậy thời khóa biểu đã được nhà trường chuẩn bị và thống nhất từ trước đảm bảo nhịp nhàng, hài hòa không khó khăn cho các thầy cô cũng như các em học sinh.

Trong buổi sáng ngày hôm nay với tâm thế sau nhiều tháng tạm dừng đến trường, các em học sinh đã đến trường từ rất sớm, khi đến trường các em sẽ được CBNV nhà trường hưỡng dẫn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, và trở về lớp học của mình theo những đường mà nhà trường hướng dẫn.


Buổi lễ chào cờ đầu tiên sau 7 tháng tạm dừng đến trường được diễn ra trang trọng.

Thầy, trò rất vui mừng khi được đến trường học trực tiếp.

Ngay sau lễ chào cờ, tất cả các học sinh sẽ được tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra nhà trường cũng đã đưa cho mỗi học sinh bản cam kết.


Bản cam kết với mục đích tuyên truyền thêm 1 lần nữa đối với các em học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Sau khi điều đầy đủ thông tin, bản cam kết sẽ được gửi về gia đình và xin ý kiến phụ huynh, ngày hôm sau sẽ chuyển lại nhà trường.

Mã QR được dán tại nhiều nơi, để tiện cho học sinh, CBNC nhà trường có thể dễ dàng quét mã.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã bố trí 3 phòng cách ly tạm thời, 1 phòng phía bên ngoài cổng trường nếu phát hiện học sinh có dậu hiệu sốt, ho ở ngoài cổng trường.

2 phòng cách ly tạm thời được đặt bên trong trường để khi phát hiện học sinh có biểu hiệu ho, sốt khi học sinh đang ở trong trường.
Theo Quang Phong-giaoducthoidai.vn

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105