Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Chủ nhật, 24/3/2019, 0:0
Lượt đọc: 1173

Sôi động Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

TTTĐ – Trong không khí từng bừng của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm vừa long trọng tổ chức buổi lễ mít tinh, hội diễn ca khúc cách mạng và Chung kết Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm.

Đây là dịp để các thế hệ đoàn viên thanh niên trong nhà trường ôn lại những truyền thống quý báu của tổ chức Đoàn, qua đó nâng cao thêm ý thức trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu và sáng tạo trong các hoạt động phong trào.

Cuộc thi học sinh thanh lịch và tài năng trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm chính thức được Đoàn trường phát động và triển khai từ ngày 13/3/2019. Đã có 46/46 lớp đăng ký và tham gia cuộc thi. Qua phần thi sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 9 cặp đôi xuất sắc nhất để tiếp tục tham gia vòng thi chung kết.

Tại đêm thi Chung kết, các cặp đôi đã trải qua các phần thi trình diễn trang phục truyền thống, trình diễn trang phục tự chọn và tài năng. 3 cặp đôi xuất sắc đã bước vào phần thi thi ứng xử.  

Theo Cô Trịnh Thanh Thúy, Bí thư Đoàn trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm: Đoàn thanh niên Trường luôn đổi mới các nội dung hoạt động và chú trọng vận dụng phù hợp, sáng tạo vào thực tế hoạt động của Trường. Bên cạnh việc xây dựng, triển khai các kế hoạch hoạt động gắn với nhiệm vụ năm học của nhà trường và đoàn cấp trên như: Kế hoạch Tháng 9 “Chào năm học mới”; Tháng 10 “An toàn giao thông”; Tháng 11 “Nhớ ơn thầy cô”… Đoàn trường cũng phát động nhiều phong trào – tạo sân chơi cho học sinh, như: Tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Trần Phú - Hoàn Kiếm; Liên hoan các nhóm nhảy; Thi ca hát về ca khúc cách mạng; Cuộc thi nấu ăn ba miền; Thi vẽ tranh theo chủ đề…

Đặc biệt trong tháng 3- Thánh thanh niên, Đoàn trường đã tổ chức các cuộc thi: Liên hoan các tiết mục hòa ca; thi Học sinh thanh lịch và tài năng… Trong đó, Hội thi học sinh thanh lịch và tài năng đã thu hút được 100 % các đoàn viên, thanh niên trong trường tham gia.

“Với sự chuẩn bị chu đáo, đêm chung kết đã diễn ra thành công, tạo sức hút lan tỏa và giúp cho đoàn viên thanh niên thêm yêu thương mái trường của mình. Thông qua cuộc thi này cũng sẽ các em sẽ tự trau dồi, rèn lyện cho mình kỹ năng sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho mình trên con đường tiếp theo của cánh cửa cuộc đời” – Cô Trịnh Thanh Thúy chia sẻ.

Hội thi Học sinh thanh lịch là cơ hội để các thí sinh được trau dồi thêm những kĩ năng sống, hiểu biết xã hội, có cơ hội được thể hiện bản thân, góp phần tôn vinh thêm những nét đẹp học đường và phong cách sống tốt đẹp của HS trường Trần Phú- Hoàn Kiếm.

Tại Chương trình, BTC đã trao 3 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất cho các cặp đôi xuất sắc nhất. Ban Tổ chức cũng đã trao các giải phụ như: Giải trình diễn trang phục truyền thống đẹp nhất; giải thí sinh tài năng nhất; giải thí sinh có câu trả lời thông minh và hay nhất…

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105