Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ sáu, 28/9/2018, 16:20
Lượt đọc: 479

Đôi nét về tổ Hành chính

Tổ Hành chính  trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có nhiệm vụ thực hiện các công việc hành chính và phục vụ cho công tác giảng dạy của Trường. Tổ gồm có: 01 kế toán, 01 nhân viên thư viện, 01 thủ quỹ, 01 nhân viên văn thư, 01 nhân viên y tế, 01 nhân viên thiết bị, 05 nhân viên bảo vệ, 03 nhân viên phục vụ. Các thành viên trong tổ đều đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu của các công việc được giao. Tổ trưởng tổ Hành chính  là đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên-nhân viên kế toán của nhà trường.
Tuy không trực tiếp giảng dạy học nhưng công việc của Tổ Hành chính  lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Những công việc đó liên quan đến điều hành hoạt động chung của nhà trường như: đảm bảo điều kiện vật chất, tài chính, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của giáo viên cũng như các em học sinh.
Bộ phận tài vụ luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất với lãnh đạo các phương án nhằm đảm bảo chế độ chính sách nâng cao đời sống cán bộ, giáo viên, tích cực tham mưu xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, sử dụng kinh phí ngân sách có hiệu quả.
Nhân viên thư viện luôn phục vụ tận tình giáo viên và học sinh, ngoài việc giúp các em học sinh mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại thư viện, giới thiệu sách cho giáo viên và học sinh, cho mượn sách và tài liệu để tham khảo, phục vụ công tác giảng dạy, bộ phận thư viện còn hỗ trợ cho giáo viên và học sinh tham khảo tư liệu để tham gia các cuộc thi tìm hiểu luật an toàn giao thông, chống bạo lực gia đình….Thư viện nhà trường được công nhận là thư viện chuẩn.
Việc chăm lo sức khỏe cho học sinh không thể thiếu vai trò của nhân viên y tế học đường. Ngoài nhiệm vụ chính đó bộ phận y tế luôn chăm lo nước uống đảm bảo chất lượng cho học sinh và cán bộ, giáo viên.
Nhân viên Thiết bị luôn thực hiện tốt chức năng hỗ trợ giáo viên và học sinh trong các tiết dạy thực hành, thực nghiệm nhằm giúp các em nắm rõ hơn những kiến thức thực tế so với kiến thức trong sách vở.
Mọi sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo cũng như Ban Giám hiệu nhà trường đều được nhân viên văn thư  theo dõi và xử lý kịp thời.
Môi trường giảng dạy và học tập luôn đảm bảo không gian sạch đẹp, thoáng mát và an toàn đó là nhờ sự đóng góp công sức không nhỏ của đội ngũ nhân viên phục vụ và bảo vệ nhà trường.
Tuy mỗi bộ phận đảm nhiệm một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập, đều cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt công việc được phân công.
Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, Tổ Hành chính  còn luôn phối hợp tốt với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công việc được giao. Nhờ vậy, nhiều năm liền Tổ đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.
Tổ Hành chính  đóng góp vai trò lớn trong hoạt động của nhà trường. Dù công việc thầm lặng và được ví như “người đứng sau hậu trường” nhưng những thành quả công việc mà các thành viên trong tổ mang lại chính là sự gắn kết, là cầu nối, nền tảng đem đến sự thành công cho hoạt động dạy và học của trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm.
Tổ Hành chính

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105