Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ bảy, 28/4/2018, 22:53
Lượt đọc: 748

Đôi nét về tổ Ngoại ngữ - Thể dục - GD Quốc phòng

Tổ Ngoại ngữ - Thể dục - GD Quốc phòng là một trong những tổ đông nhất của trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm với 20 giáo viên, trong đó nhóm Ngoại ngữ có 12 giáo viên, nhóm Thể dục có 5 giáo viên, nhóm GD Quốc phòng có 3 giáo viên. Tổ do cô giáo Trần Thị Uyên làm tổ trưởng.

Đa số các giáo viên của tổ Ngoại ngữ - Thể dục - GD Quốc phòng đều là những giáo viên có thâm niên và kinh nghiệm công tác với năng lực chuyên môn vững vàng, trong đó 9 giáo viên là có học vị Thạc sỹ, 11 giáo viên của tổ Ngoại ngữ đạt chuẩn C1 (Khung năng lực ngôn ngữ châu Âu).

100% giáo viên trong tổ đạt danh hiệu lao động tiên tiến và nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, nhiều giáo viên của tổ đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cụm, cấp thành phố như:  cô Trần Thị Uyên- giải Nhì thành phố (2004-2005), cô Nguyễn Lan Hương - giải Ba thành phố (2007-2008), cô Bùi Mỹ Dung- giải Nhất thành phố (2014-2015), là công dân ưu tú thủ đô (2016), thầy Nguyễn Anh Tuấn - giải Ba thành phố (2010-2011), cô  Ngô Thị Út - giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia (2017-2018). Không phụ công sức của các thầy cô, các thế hệ học trò của trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm luôn nỗ lực để đạt nhiều thành tích tốt trong các kì thi. Nhất là ba năm gần đây, nhiều em đã đạt các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích trong kì thi Olympic cấp Thành phố từ năm 2015-2018 (tổng số giải: 50), cấp cụm (tổng số giải: 70)  và kì thi học sinh giỏi thành phố tổng số giải: 9)

Tổ Ngoại ngữ - Thể dục - GD Quốc phòng là một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau khi đồng nghiệp đau ốm, gia đình có hiếu hỷ hay đi công tác. Các giáo viên luôn không ngừng tự học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, luôn có tinh thần trách nhiệm, biết đấu tranh để xây dựng tổ ngày càng vững mạnh, luôn trau dồi đạo đức tác phong sư phạm chuẩn mực. Nhiều giáo viên trong tổ kiêm nhiệm vai trò chủ nhiệm lớp. Hầu hết các lớp do giáo viên của tổ làm chủ nhiệm đều đạt thành tích cao, góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Các thầy cô trở thành “cầu nối” giữa nhà trường và gia đình, cùng phối hợp để giáo dục các em học sinh. Đặc biệt, vinh dự cho tổ là có hai giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố là cô giáo Trần Thị Uyên –giải nhì và Nguyễn Lan Hương –giải ba.

Những thành tích đã đạt được là minh chứng cho trí tuệ, sự nỗ lực và quyết tâm phấn đấu của cả tập thể tổ Ngoại ngữ - Thể dục - GD Quốc phòng. Đây vừa là tiền đề, là nền móng cho những mục tiêu phấn đấu của tổ trong tương lai như đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến xuất sắc và là một trong những lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường.
Tổ Ngoại ngữ - Thể dục - GD Quốc phòng

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105