Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ bảy, 28/4/2018, 22:56
Lượt đọc: 802

Đôi nét về tổ Ngữ văn

Tổ Ngữ văn trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có một vị trí quan trọng trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Tổ gồm 15 thành viên (trong đó có cô Trần Thị Hoa Lư - Phó hiệu trưởng nhà trường). Cô giáo Vũ Thị Bình làm tổ trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Thúy là tổ phó. 15 giáo viên của tổ đều đạt chuẩn trở lên, trong đó có 7 thầy cô  học vị Thạc sỹ, 1 cô giáo được xếp vào ngạch giáo viên THPT cao cấp và 9 thầy cô là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổ Ngữ văn là một tập thể vững mạnh, có bề dầy thành tích trong mọi hoạt động chuyên môn. Trình độ của các thành viên trong tổ khá đồng đều, vững vàng. Mọi người đều có ý thức tự bồi dưỡng để nâng cao chất lượng dạy và học.  Ngoài việc tự học, các thành viên của tổ còn thường xuyên trao đổi, học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao trình độ. Nhiều thày cô trong tổ có thâm niên, có bề dầy kinh nghiệm, vững vàng và chắc chắn trong từng tiết dạy. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên trẻ lại năng động, nhiệt tình trong các hoạt động tổ chức, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, gần gũi, tâm lí tạo hứng thú cho học sinh. Những vấn đề chuyên môn thường xuyên  được các thành viên trong tổ đem ra trao đổi thống nhất trong các buổi họp tổ, nhóm, đảm bảo tinh thần dân chủ và chất lượng dạy học, đảm bảo cho quyền lợi của trò. Với năng lực của bản thân và sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên trong tổ, nhiều thầy cô giáo đã đạt giải cao trong các kì thi giáo viên  giỏi cấp cụm và cấp thành phố . Tất cả các thày cô tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp cụm đều đạt giải. Chưa đầy 10 năm trở lại đây, tổ có 3 giáo viên đạt giải nhất cấp thành phố là cô giáo Nguyễn Thị Thúy, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Lan và cô giáo Phạm Thị Hoa.

Nhờ năng lực chuyên môn vững vàng và tâm huyết trong giảng dạy của giáo viên, trong các kỳ thi  THPT quốc gia, kết quả bộ môn văn của học sinh trong trường luôn cao hơn tỉ lệ thành phố. Dưới sự giảng dạy, bồi dưỡng tận tâm và động viên kịp thời của các thầy cô giáo trong tổ, đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn của nhà trường đã đem về nhiều giải cao trong các kỳ thi HSG cấp cụm và thành phố. Năm học 2014, em Hoàng Thanh Thanh Tú lớp 12D7 đạt 18,5/ 20  điểm môn Văn, giành giải nhất trong kì thi HSG thành phố.

Ngoài công tác chuyên môn, phần lớn các giáo viên của tổ đều được phân công công tác chủ nhiệm. Trong mảng công việc này, các thày cô luôn có tinh thần trách nhiệm cao, gần gũi và quan tâm tới học sinh và các hoạt động của lớp, không chỉ dạy chữ mà còn dạy làm người, được phụ huynh tin tưởng và ủng hộ. Các thầy cô đã trở thành “cầu nối” giữa nhà trường và gia đình, phát huy sự hỗ trợ từ phía phụ huynh, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, có tinh thần đoàn kết, giàu tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người”, tổ Ngữ Văn tự hào là một trong những tổ chuyên môn vững mạnh, nhiều năm được bầu chọn là tổ lao động tiên tiến xuất sắc. Mọi thành viên trong tổ sẽ cố gắng hơn nữa để góp phần thúc đấy sự phát triển của nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục nói chung.
Tổ Ngữ văn

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105