Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ ba, 28/4/2020, 22:47
Lượt đọc: 984

Đôi nét về tổ Toán - Tin

Tổ Toán – Tin trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm là một tổ có số lượng các thầy cô giáo rất đông đảo và đóng một vai trò rất quan trọng trong hội đồng sư phạm nhà trường. Tổ gồm 22 thành viên trong đó có 18 thầy cô dạy Toán, 5 thầy cô dạy Tin, 10 thầy cô có trình độ Thạc sĩ. Tổ có 14 thầy cô là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam ( trong đó có thầy Nguyễn Hồng Nga là Đảng ủy viên Đảng bộ, Bí thư Chi bộ,  Chủ tịch công đoàn trường).

Tổ Toán – Tin là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, có một bề dày thành tích trong công tác giảng dạy và chủ nhiệm. Ngoài việc tự học, các thành viên của tổ còn thường xuyên trao đổi, học hỏi  về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao trình độ. Thường xuyên hỗ trợ cho nhau, chia sẻ cùng nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan và trách nhiệm với gia đình.

Tổ Toán – Tin có nhiều giáo viên trẻ năng động, nhiệt tình trong các hoạt động chung của tổ. Chuyên môn của các thành viên trong tổ vững vàng, có ý thức tự bồi dưỡng kiến thức để nâng cao chất lượng giờ dạy, đảm bảo giờ giảng đạt hiệu quả cao. Tinh thần học hỏi của các thành viên được thể hiện bằng việc lắng nghe, cầu thị, luôn mong muốn được góp ý kiến. Những vấn đề gì mới, khó trong chuyên môn đều được các thành viên trong tổ trao đổi thảo luận, nếu cần thiết có thể tham khảo ‎thêm ‎ ý kiến của các thầy giáo có uy tín, các chuyên gia của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo, nhờ vậy các buổi sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn có nội dung thiết thực, rất chất lượng và bổ ích. Nhiều thầy cô tích cực sử dụng giáo án điện tử trong giảng dạy, đổi mới phương pháp, tạo hứng thú cho học sinh, cập nhật thường xuyên sự thay đổi trong việc ra đề thi của Bộ giáo dục và đào tạo để điều chỉnh việc dạy và kiểm tra đánh giá. Vì vậy nên trong các kỳ thi Đại học, THPT quốc gia, kết quả của môn Toán luôn rất cao. Tổ đã xây dựng được ngân hàng câu hỏi và đề cương ôn tập cho từng khối lớp theo tinh thần đổi mới trong giảng dạy, kiểm tra đánh giá. Đây là nguồn tài liệu rất tốt phục vụ cho giáo viên và học sinh của trường.

Trong nhiều năm dưới sự giảng dạy, bồi dưỡng và động viên của các thầy cô giáo trong tổ, đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường đã đem về nhiều giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố và cấp cụm (trong đó có cả giải nhất và giải nhì môn Toán, môn Tin).

Với tinh thần và trách nhiệm cao cùng với sự phối kết hợp tốt với phụ huynh, với đồng nghiệp, với các tổ chức đoàn thể nên công tác chủ nhiệm của các thầy cô đã đóng góp vào thành công chung của nhà trường. Đặc biệt đã tạo được sự tin tưởng và tín nhiệm của nhà trường, của phụ huynh và của học sinh. Các thầy cô đã làm tốt cầu nối giữa nhà trường và gia đình, phát huy rất tốt sự hỗ trợ từ phía phụ huynh và học sinh.

Với những kết quả và thành tích như trên nên nhiều năm tổ Toán – Tin được bầu chọn là tổ lao động tiên tiến xuất sắc.
Tổ Toán - Tin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105