Toàn thể CB, GV, NV và HS nhà trường quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thứ bảy, 28/4/2018, 22:49
Lượt đọc: 550

Đôi nét về tổ Vật lý - Kỹ thuật

Tổ Vật lý – Kỹ thuật trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm với hai nhóm chuyên môn Vật lý và Công nghệ là tổ có nhiều thế mạnh và đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu tổ chức của trường. Tổ gồm 11 thành viên, trong đó 8 đồng chí bộ môn Vật lý và 3 đồng chí bộ môn Kỹ thuật công nghiệp.

Vật lý - Kỹ thuật là tổ có sự đa dạng về độ tuổi tuổi của các thành viên: các thầy cô tuổi nghề dày dặn có nhiều kinh nghiệm, đầy bản lĩnh và sự chín muồi về vốn sống và tri thức. Thầy cô trung tuổi giàu lòng nhiệt huyết, giàu đam mê và tình yêu với nghề. Các thầy cô tuổi ghề còn trẻ có tinh thần học hỏi, năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động chuyên môn và hoạt động tập thể khác.

Tổ hội tụ nhiều thầy cô vừa có chuyên môn vững vàng vừa tài hoa và có phương pháp sư phạm chuẩn mực. Các thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn gieo vào lòng các thế hệ học trò nhiều ước mơ, hoài bão, đam mê, lý tưởng và niềm tin, tình yêu cuộc sống.

Tổ hiện có 5 thành viên là thạc sỹ và 100% thành viên được đào tạo đại học chính qui. Tổ có nhiều đồng chí tham gia và đạt kết quả cao trong các cuộc giáo viên dạy giỏi, thiết kế đồ dùng dạy học cấp cụm, cấp thành phố như đồng chí Nguyễn Văn Thắng đạt giải A được tặng bằng khen của bộ trưởng giáo dục qua cuộc thi thiết kế đồ dùng dạy học, đồng chí Phạm Đức Đông, Bùi Thủy Lan, Phạm Thị Thu Hiền đạt giải nhất bộ môn Vật lý cấp thành phố qua các năm học...

Chính từ phong trào giảng dạy sôi nổi và những thành tích xuất sắc nên nhiều năm tổ đã đạt Danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến – xuất sắc, phần lớn các thành viên trong tổ đều đạt danh hiệu Lao đồng tiên tiến, chiến sỹ thi đua.

Bằng lòng nhiệt huyết và tận tâm với nghề, các đồng chí giáo viên trong tổ đã làm tốt công tác giảng dạy, chủ nhiệm và bồi dưỡng học sinh giỏi. Kết quả của cuộc thi học sinh giỏi trong hầu hết các năm học. Tổ tham gia tích cực các hoạt động chuyên môn của cụm Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng và luôn là thành viên chủ chốt được các đồng nghiệp của các trường đánh giá cao.

Bên cạnh hoạt động giảng dạy, các thành viên trong tổ còn tích cực tham gia vào các tổ chức và hoạt động của trường như: Tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, phó bí thư chi bộ 3, thư ký hội đồng, công tác chủ nhiệm. Trong các công việc, thành viên tham gia đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tạo được niềm tin yêu của phụ huynh và học sinh. Dù ở cương vị và lĩnh vực nào, các thành viên trong tổ đã thể hiện được những khả năng và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, gặt hái được nhiều thành tích.

Tiếp bước những nỗ lực và thành quả của bao thế hệ đi trước, cùng với sức trẻ, tình yêu nghề và khát khao được cống hiến cho sự trưởng thành và lớn mạnh của ngôi trường có bề dày lịch sử và truyền thống. Đồng thời với sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu tập thể giáo viên tổ Vật lý – Kỹ thuật không ngừng nỗ lực phấn đấu để gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
Tổ Vật lý - Kỹ thuật

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105